Tự ‘hộc máu’ rồi khoe Facebook

Mạng xã hội – từ lâu đã trở thành cuộc sống thứ 2, song hành cùng đời thực của người sử dụng. Tuy nhiên vì tính chất tự do, không kiểm soát nội dung nên đây cũng là nơi để người ta phóng đại sự việc, thể hiện thái quá những thứ không thuộc về mình. 

Đã có quá nhiều câu chuyện về sự thật được phóng đại, bóp méo, thậm chí xuyên tạc hoàn toàn trên mạng xã hội, đủ mọi cách câu like từ cố tình khoe hàng, khoe tiền, khoe xe…, cho đến khoe bố mẹ, khoe người yêu, khoe tất tần tật những gì có lẫn không có. Chưa đủ, họ còn câu nước mắt và sự chú ý đến mức giả ốm, giả ung thư, giả đau – chảy máu, thậm chí giả chết để khiến cư dân mạng phải thương cảm hoặc khiến người nào đó phải ân hận.

Sau khi cảnh giả chết bị cư dân mạng lật tẩy, các “nghệ sĩ Facebook” lại tiếp tục có những chiêu trò mới: đó là giả cắt tay, cắt chân máu me – “huyết thư” để “bày tỏ cõi lòng tan nát đắng cay trong tình yêu”.

Mới đây, một cô gái trẻ có tên Facebook Pé Kẹo M… đăng ảnh bàn tay bên trái máu me đầm đìa, còn cô gái thì nước mắt lưng tròng bên bức “huyết thư” thấm đấm “chất màu đỏ nghi là máu”. Đoạn status rất thống thiết, nội dung như sau: “Có những khoảng trống đâu ai thấy trong em đâu anh. Ngay cả khi anh là người thương em nhất cũng không bao giờ thấy được hết trong em. Đến với nhau rồi làm nhau đau, đâu thể đổ lỗi cho ai?…. Cuộc sống này em chịu đủ rồi, nỗi đau này quá sức em rồi. Một lần cuối em khóc vì anh, đau vì anh để ngày mai không còn thấy nữa. Trả lời giúp em tình cảm anh dành cho e là gì? Một lần cuối em muốn nghe một câu thật lòng từ anh vì có thể sau này em chẳng thể nghe nữa. Em mệt rồi, thật sự rất mệt mỏi, Q à!”.

Ắt hẳn chàng trai tên Q này sẽ cảm thấy sợ hãi và choáng váng khi bạn gái sẵn sàng rạch tay để viết “huyết thư” cho mình. Nhưng với cư dân mạng, họ lại đồng loạt lên án hành động thiếu suy nghĩ của thiếu nữ này. Một số người cho rằng, cô gái thể hiện tình yêu một cách mù quáng. Nhiều người lại khẳng định, hành động đầy máu me chẳng qua chỉ là cố tình lấy máu ở đâu bôi lên rồi post Facebook khiến người khác phải chú ý, qua đó sẽ “đánh động” cho chàng trai tên Q phải hoảng sợ.

Mới đây, một thiếu nữ ở Hải Dương đã đăng lên trang cá nhân ảnh chụp khuôn mặt và hai tay mình dính đầy chất màu đỏ, nhằm tỏ lòng hiếu thảo với mẹ. Bức ảnh được cộng đồng Facebook cho là máu giả hoặc sản phẩm của photoshop.

Bức ảnh đầy máu và nước mắt với nội dung “đau đớn vì đã gây ra nỗi đau cho mẹ” lập tức nhận hàng nghìn rổ đá từ cộng đồng mạng. Tất cả đều chế giễu đây là hành động giả mạo, lố bịch nhất từ trước đến nay bởi “Mẹ nào lại có trên facebook để xem tay con máu me”, hơn nữa một nick name đã vạch mặt thiếu nữ “Lấy máu lợn ở đâu bôi vào mặt lắm thế!”.

2 tiếng sau khi nhận lại sự giận dữ từ người dùng mạng, cô gái đã trở lại trạng thái bình thường, vui vẻ. Bức ảnh cũng đã được xóa nhưng danh hiệu “Hot girl tiết canh” thì lan truyền khắp cộng đồng mạng.

Theo Vietbao