Nên mua điện thoại cho trẻ khi nào ?

Đã nên mua điện thoại cho con chưa? Không có điện thoại, sao biết con đang ở đâu, học hành ra sao, đứng chỗ nào để đón về?… là những câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ băng khoăn. Vậy nên mua điện thoại cho trẻ khi chúng bao nhiêu tuổi ?

Theo khảo sát mới đây nhất của American Express, nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng ở tuổi 12 một đứa trẻ có thể sở hữu điện thoại của chúng lần đầu tiên trong đời.

Cụ thể, hơn 2000 bậc cha mẹ đã cho biết, họ có thể dành riêng tiền để mua điện thoại cho con họ. Trong đó, 64% số người được hỏi nói rằng sẽ mua điện thoại cho trẻ em ở độ tuổi từ 10 đến 14, và 21% trả lời ở độ tuổi 15 đến 18; 10% trả lời là nhỏ hơn 10 tuổi.

Như vậy, các bậc cha mẹ nên mua điện thoại cho trẻ khi chúng 12 tuổi. Chiếc điện thoại đó là tài sản của riêng chúng, sử dụng theo yêu cầu, chỉ dẫn của cha mẹ.

Ngoài ra, khảo sát cũng có một số số liệu thống kê thú vị khác, các bậc cha mẹ dự định sẽ sử dụng khoảng 500 USD (chiếm 46% ngân sách chi tiêu trong tháng) cho ngày tựu trường của các con, số tiền này dùng để mua sắm các trang thiết bị điện tử; 77% bậc cha mẹ nói rằng con cái họ sẽ sử dụng thiết bị điện tử cho việc học hành.

Theo ICTnews, Theo Business Insider