“Ngồi xổm” lên đạo đức, văn hóa

‘Vô giáo dục’ hay ‘mất nết’ là ‘gạch đá’ dân mạng dành cho những hành động ngồi lên bia đá Văn Miếu, tượng danh nhân, tượng phật, mộ liệt sĩ … để chụp ảnh rồi đăng lên mạng xã hội.

Hình ảnh thanh niên ngồi với tư thế “ngạo nghễ” trong mộ tổ bị nhiều người cho là vô giáo dục, vô văn hóa và đáng bị lên án.


Một hình ảnh thanh niên trẻ ngồi lên lòng tượng Phật, chắp tay như Phật cũng nhận vô số lời chỉ trích cho rằng đây là một hành động phỉ báng Phật Tổ, thiếu văn hóa và vô giáo dục.

Vô tư hồn nhiên ngồi chụp ảnh trên tượng đài Vua Lý Thái Tổ của một thanh niên cũng bị cư dân mạng “ném đá”. Trào lưu chụp ảnh ngồi lên những nơi tôn nghiêm đang được nhiều bạn trẻ thiếu ý thức tận dụng để “nổi tiếng”.

Bạn nữ trong ảnh ngồi lên mộ liệt sỹ cũng một thời “gây sóng” trên các diễn đàn mạng. Chịu áp lực chỉ trích từ những người bình luận trên mạng, bạn nữ này đã phải thắp hương xin lỗi linh hồn liệt sỹ ở nghĩa trang.

Nam thanh niên tươi cười hớn hở trong khi tạo dáng đứng trên đầu rùa ở Văn Miếu. Đây là một những tấm ảnh được cư dân mạng gọi là “trào lưu khoe ảnh ngồi đầu rùa”.

Hai bạn nữ xinh xắn cũng tranh thủ khoe dáng bên những cụ rùa đội bia. Hành động phản cảm này đã bị cư dân mạng bàn tán suốt một thời gian dài.

Nhóm nữ sinh của một trường đại học chụp ảnh ngồi lên trên cụ rùa đội bia. Không hiểu những con người này được ăn học tử tế lại có thể đi làm việc mà nhiều người cho là “vô học”

Một thanh niên khác cũng muốn chơi “nổi” bằng cách ngồi xổm chụp ảnh trong mộ tổ.

Hình ảnh mới nhất về trào lưu “ảnh phản cảm” đến từ một thiếu nữ trẻ tạo dáng khêu gợi trong lòng tượng danh nhân. Nhiều người bình luận về cô gái trẻ này là quá ngông cuồng, hành động này thể hiện sự bất kính ở một nơi tôn nghiêm. Không rõ đến bao giờ những bạn trẻ này mới thôi muốn nổi tiếng từ những bức ảnh phản cảm.

Theo Petro Times