Nhất Việt tửu

Nhiều người cho rằng, rượu là phát minh vô cùng độc đáo, chỉ sau lửa. Bao đời nay, dù vui hay buồn, thăng hoa hay tuyệt vọng, một mình hay tụ tập, quyền quý hay bình dân… con người đều cần đến rượu như một giải pháp chắp cánh cho cảm xúc thăng hoa, thêm lòng can đảm.

Thế gian đủ loại rượu, nhưng rượu ngon thường hiếm. Lâu đài rượu – Nhất Việt Tửu ra đời, góp thêm cho người dân đất Việt không chỉ là đồ uống, mà là nghệ thuật chế biến và thưởng thức rượu.

Lâu đài rượu với sức chứa 40.000 nghìn lít rượu mang thương hiệu Nhất Việt Tửu. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu chưng cất theo phương pháp truyền thống với nguyên liệu mật ong rừng U Minh lọc trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại loại bỏ gần như hoàn toàn độc tố methanol, andehit đạt chỉ tiêu về chất lượng và tiêu chuẩn nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người uống.

Rượu Nhất Việt Tửu với nguyên liệu chính là nếp và mật ong rừng tràm U Minh lên men, chưng cất theo phương pháp truyền thống, lọc trên dây chuyền công nghệ tiên tiến và hiện đại loại bỏ gần như hoàn toàn độc tố methanol, andehit đạt chỉ tiêu về chất lượng và tiêu chuẩn nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người uống.

 Lâu đài rượu với sức chứa 40.000 lít rượu Nhất Việt Tửu ở nhiệt độ 12-18 độ C. Điều này giúp bảo quản rượu lâu năm, nếu nhiệt độ quá nóng thì làm rượu chóng hư, nhiệt độ quá lạnh có thể khiến rượu chậm phát huy độ thơm ngon khi ủ.

Rượu ủ trong các hầm sâu dưới lòng đất, lý do là càng sâu dưới đất thì nhiệt độ càng lạnh hơn, thích hợp cho việc trữ rượu và không ít bị thay đổi nhiều như trên mặt đất, khí oxygen không nhiều, không làm rượu chua. Các kiệu rượu được làm từ đất nung ở nhiệt độ cao nên đựng rượu rất tốt có tác dụng khử độc tố trong rượu.

Về mặt ý tưởng: Từ trước đến nay, quá trình lên men và chưng cất thủ công các dòng rượu truyền thống của Việt Nam vẫn còn tồn tại các chất độc ảnh hưởng xấu đến gan và các cơ quan khác trong cơ thể kể cả hệ thần kinh của con người.

Phối cảnh hầm rượu
Phối cảnh hầm rượu

Bản thân người sản xuất loại rượu này là một bác sĩ, qua nhiều năm điều trị bệnh, ông tiếp nhận nhiều ca bệnh có cùng nguyên nhân do tác hại của rượu đến sức khỏe. Lương y như từ mẫu, vấn đề này khiến ông vô cùng trăn trở. Từ thực tế đó, ông mong muốn đưa tới người tiêu dùng loại rượu truyền thống đặc sản đảm bảo tính an toàn khi uống nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của rượu.

Qua nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành công với quy trình công nghệ khép kín khi chưng cất rượu theo phương pháp truyền thống, lọc theo quy trình công nghệ mới hiện đại kết hợp với những thành phần tinh túy của các nguyên liệu mật ong rừng tràm U Minh.

Quá trình đó tạo ra một thương hiệu rượu giảm thiểu tối đa tác hại của rượu đối với sức khỏe của người uống với hương vị, màu sắc, thành phần đặc trưng mang thương hiệu Nhất Việt Tửu.

Về mặt kiến trúc: Nhìn từ bên ngoài, lâu đài rượu được thiết kế theo phong cách La Mã cổ điển với hình vòm cung vững chắc cùng  lối kiến trúc hiện đại bên trong tạo nên không gian trưng bày, tham quan và  thưởng thức rượu lãng mạn.

Rượu Nhất Việt Tửu nồng nàn, ngọt ngào và êm dịu với vị mật ong thoang thoảng đáng nhớ, không gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi, nhức đầu sau khi uống.  Do đó, rượu này rất thích hợp làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Hơn nữa, rượu lại đảm bảo cho sức khỏe của người sử dụng

Uống rượu đã sớm được nâng lên tầm văn hóa. Nhiều người nói không ngoa, Việt Nam có 2 thức uống, đó là rượu và trà. Rượu có thể xuất hiện trong bất kẻ không gian nào, trong mọi cuộc vui buồn, nếu thiếu rượu, cuộc vui nhạt nhẽo.

Xưa kia, rượu trước tiên dùng trong lễ nghi: vô tửu bất thành lễ. Trong đời thường, rượu trong tiệc tùng, ăn uống, bạn bè gọi là nhậu. Có lẽ cũng vì thế mà người đàn ông Việt Nam trong mâm rượu vẫn tự tin rằng “Nam vô tửu như kỳ vô phong”.

Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế
Địa chỉ: Huyện Cái Nước, Tỉnh Cà Mau.
Điện Thoai: 0780 3888 999 – Fax: 0780 3888 999

Theo Hải Lâm/ ASO