Thị xã Bỉm Sơn: Công nhân Vaude Việt Nam đã làm việc trở lại

Các báo mới đây đã đưa tin phản ánh việc trên 300 CN Cty TNHH Vaude Việt Nam (Cty Vaude) đóng tại thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) ngừng việc để đòi giới chủ phải thực hiện một số đề nghị chính đáng của NLĐ.

Lãnh đạo công ty đối thoại với người lao động - Dân trí
Lãnh đạo công ty đối thoại với người lao động – Dân trí

Sau đó, ban lãnh đạo Cty này có cuộc đối thoại với NLĐ và cơ bản đồng ý đáp ứng những kiến nghị của CN. Tuy nhiên, về việc tăng lương, bà Vũ Thị Vi – TGĐ Cty Vaude – đưa ra quan điểm phải đến ngày 11/9 mới có thông báo chính thức, nên hàng trăm CN tỏ ra bất bình, tiếp tục ngừng việc cho tới khi nào Cty điều chỉnh tăng lương. Sáng 8.9, đích danh TGĐ Vũ Thị Vi đã gọi điện cho PV Báo Lao Động thông báo là tất cả trên 300 CN tham ra ngừng việc sáng cùng ngày đã quay trở lại Cty làm việc.

Bà Vũ Thị Vi cho biết thêm: Hiện bà đang làm việc với Trưởng phòng nhân sự và các bộ phận liên quan để kiểm tra cụ thể mức lương, hình thức chi trả lương đối với từng cá nhân ở các phân xưởng để có đánh giá cụ thể. Ban lãnh đạo Cty cũng rà soát lại việc chấm công theo xếp loại A, B, C; CN làm việc hưởng lương theo thời gian như thế nào mới có giải pháp điều chỉnh lương cho sát với thực tế và đáp ứng được đúng nguyện vọng của NLĐ. Tất cả CN nếu làm việc một cách nghiêm túc, có nhiều sáng kiến thì sẽ được trả mức lương thoả đáng.

Theo một nguồn tin riêng của Báo Lao Động, hiện nay CN ở một số DN khác đóng tại thị xã Bỉm Sơn cũng đang manh nha ngừng việc để đòi hỏi quyền lợi.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Lê Văn Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn – cho biết: UBND thị xã đã giao cho LĐLĐ thị xã nhanh chóng kiểm tra cụ thể tại một số đơn vị khả nghi có thể xảy ra việc CN ngừng việc với số lượng đông để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời. LĐLĐ thị xã có trách nhiệm cho mời các Chủ tịch CĐCS đang làm việc tại những đơn vị này lên tìm hiểu tình hình. Riêng đối với Cty Vaude, UBND thị xã sẽ sớm có một cuộc làm việc với ban lãnh đạo Cty này nhằm làm rõ những đúng, sai trong vụ ngừng việc tập thể xảy ra ngày 6-7/9.

Theo Lao động