Phương Trang coi 40 mạng người không bằng giá chiếc xe !?

Lúc 1h15 sáng 15/4, hàng chục hành khách đi xe Phương Trang tuyến TP. Rạch Giá – TP.HCM được một phen hoảng loạn khi nghe tiếng tài xế, nhân viên của Phương Trang to tiếng từ khi xe cập bến. Nội dung nói về việc xe gặp sự cố kỹ thuật, thắng hư…

Người tài xế dũng cảm

vé xe khách Phương TrangVé chặng Rạch Giá – Sài Gòn

Khi xe giường năm Phương Trang BKS 51B 4223 vừa cập bến, người tài xế tên Năm, tuổi ngoài 50 đã nhảy vội xuống cự cãi với một người đàn ông độ ngoài 40 phụ trách điều hành tại Bến xe Kiên Giang, thông báo việc không lái vì xe có sự cố ở thắng (phanh), thắng không ăn và yêu cầu đổi xe khác.

Người phụ trách điều hành Phương Trang tại bến xe không đồng ý, ép ông Năm phải lái, nếu không điều tài xế khác. Quá bức xúc, ông Năm qua trình bày với một vài hành khách về sự cố thắng xe, sau đó nói lớn “Tôi không chạy, ai giỏi lên mà chạy” khiến gần 40 hành khách chờ xe giật mình. Lập tức, người phụ trách điều hành đang ở trần nóng nảy lao lên xe thử thắng, sau đó kêu gọi hành khách “cứ lên xe, xe an toàn” và quay sang trách cứ người lái xe tên Năm làm khách hàng bất an, “lười biếng”…

Hành khách lần lượt lên xe, ông Năm vẫn khẳng định xe gặp sự cố thắng. Lúc xuống cầu Mỹ Thuận vừa rồi, ông đạp thắng không ăn, sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng mấy chục hành khách. Nghe vậy, một số người quyết định không lên xe, đa phần đã vội lên từ trước, không nghe được nội dung ông Năm nói “thắng không ăn khi xuống cầu Mỹ Thuận”… Sau đó, vị tài xế được gọi chạy thay lên thử xe rồi xuống nói với ông Năm “Thì từ từ chạy về thành phố” càng khiến ông Năm bức xúc, lên án cách hành xử của vị tài xế này.

Cuối cùng, khi nghe được thông tin thắng xe có vấn đề, các hành khách lần lượt bảo nhau rời xe, khiến vị đại diện Phương Trang bực tức, buộc phải đổi xe theo yêu cầu của khách.

Trong khi chờ xe tới, rất nhiều hành khách, người dân, bảo vệ bến xe đã hoan nghênh thái độ cương quyết, dũng cảm nói ra sự thật, trân trọng sinh mạng người dân của bác tài xế tên Năm. Một phụ nữ ở đường Mạc Cửu, TP. Rạch Giá còn lo sau hành động “vạch mặt” nơi thuê mình, có thể nào bác tài xế sẽ bị mất việc !?

Coi mạng người như cỏ (?)

Khi hành khách yêu cầu làm rõ thông tin thắng hư, đại diện phía nhà xe Phương Trang đã lớn tiếng “đảm bảo an toàn”, giải thích rằng sự cố “trong tầm cho phép”, thậm chí còn nói lớn kiểu: Xe này mấy tỉ cơ mà, chúng tôi còn lo hơn chứ… khiến nhiều hành khách bức xúc: “Mấy tỉ có đổi được sinh mạng của 40 hành khách?” “Anh lấy tư cách gì để đảm bảo an toàn tính mạng cho tôi?”…

Xe Phương TrangNhiều người không dám lên xe

Có mặt tại bến chờ xe, rất nhiều hành khách trong tâm trạng hoảng hốt, lo lắng. Nhất là khi phía Phương Trang không hề có động thái gì trấn an hành khách.

Khi nghe các tài xế, nhân viên Phương Trang cự cãi, chúng tôi đã lập tức gọi điện tới tổng đài TP.HCM kể rõ sự việc, yêu cầu được gặp người có thẩm quyền để xử lý. Tuy nhiên nhân viên tổng đài chỉ cho khách hàng liên lạc tới người phụ trách tại BX Kiên Giang – tức người mặc kệ thắng gặp sự cố, đang nỗ lực “ép” khách lên xe, mặt đằng đằng sát khí (?)

Đến khoảng 2h00, Phương Trang đã có xe thay thế mới chạy từ TP.HCM về, các hành khách theo nhau bước lên xe, nhưng vẫn hoang mang vì người tài xế này có thể vừa phải chạy một chặng đường dài hơn 200km. Lỡ ông mệt hay buồn ngủ trên đường…

 Theo thông tin của chúng tôi, đến nay, người tài xế dũng cảm đang gặp nhiều khó khăn, có dấu hiệu bị chèn ép  tại Phương Trang Rạch Giá (?)

An Nhiên