Ngắm ngôi làng trên đồi chè đẹp như bức tranh thủy mặc ở Thái Lan

Với những người yêu mến đất nước Thái Lan, đừng bỏ qua Ban Rak Thai – điểm đến tuyệt đẹp nằm ở phía bắc trong lần thăm thú kế tiếp nhé.

doi che 1Ban Rak Thai là tên gọi của khu làng người Hoa sinh sống tại vùng núi phía bắc của Thái Lan. Khu làng này nằm trên độ cao 1.776 m so với mực nước biển.

doi che 2
Tại đây có hơn 1.000 người Hoa sinh sống, chủ yếu bằng nghề trồng và chế biến chè.

doi che 3
Cảnh đồi núi, sông nước hữu tình như tranh phong cảnh của làng Ban Rak Thai khiến không ít du khách say mê.

doi che 8Những ngôi nhà nhỏ nhắn, xinh đẹp nằm ngay trên những đồi chè là nơi sinh sống của các gia đình người Hoa lưu vong từ nhiều thế hệ nay ở Ban Rak Thai.

doi che 5Khách du lịch có thể ngồi thưởng thức hương vị trà nổi tiếng của vùng ngay tại những quán đậm phong chất của Trung Quốc.

doi che 8

Khu làng khá biệt lập và chủ yếu nói tiếng Hoa, chỉ một số ít người trẻ nói được tiếng Thái. Ban Rak Thai tách biệt hẳn khỏi cuộc sống ồn ào và hiện đại.

doi che 7Để đến được đây, bạn có thể chọn đường bay tới Chiang Mai rồi tiếp tục đi xe khách (mất khoảng 5-6 tiếng) tới tỉnh Mae Hong Son, sát biên giới Thái Lan – Myanmar, dọc đường sẽ ngắm được nhiều danh lam thắng cảnh. Hoặc từ Chiang Mai bay thẳng mất 30 phút tới Mae Hong Son. Ban Rak Thai chỉ cách Mae Hong Son khoảng 44 km.

Theo Ngoisao