Du khách ‘thất vọng’ với Kim Hoa resort Phú Quốc có xác đáng?

Một đoàn khách từ TP.HCM đi Phú Quốc nghỉ hè vào cuối tháng 6/2016 với rất nhiều háo hức. Họ nghỉ và đi các tour do Kim Hoa resort Phú Quốc (ở 88/2 Đường Trần Hưng Đạo, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc) tổ chức.

kim hoa resort Phu Quoc 2.mentv- mtvVà dưới đây là những gì họ trải qua:

1. Đi lại:

– Xe khách sạn – một chiếc xe 12 chỗ đời khá… cũ đón họ tại sân bay.

2. Tour du lịch:

– Thay vì được đón về resort nhận phòng, thay đồ đạc, làm quen với khí hậu, đoàn khách được chở thẳng từ sân bay ra nhà tù Phú Quốc, đi tắm biển, ngắm san hô, đi chùa thắp nhang… từ sáng, sau đó mới về khách sạn nhận phòng (!?)

3. Phục vụ:

Ngày thứ 2, trời mưa tầm tã. Lịch là sẽ đi ngắm cảnh, vui chơi ở Vinpearl Phú Quốc (có khi lại được đi xem thú ở Vin Safari) nhưng trời mưa, khách muốn đi chỗ nào đó có mái che, Kim Hoa Resort từ chối vì “không có trong hợp đồng”.

Sau đó, đoàn khách không thấy ai liên hệ với mình, không thấy phía Kim Hoa Resort Phú Quốc có động thái gì, họ tự đi các điểm du lịch như chợ đêm Dinh Cậu, tự đi ăn hải sản, tự về…

4. Chất lượng phòng:

Kim Hoa resort Phú Quốc theo Ivivu, giá phòng tại Khu nghỉ dưỡng Kim Hoa Phú Quốc không quá đắt, phòng đôi thông thường 1.089.000 VNĐ, Bungalow là 1.617.000 VNĐ/ngày đêm. Nhưng chất lượng phòng nghỉ là vấn đề lớn.

Phòng ở Kim Hoa Resort Phú Quốc khá chật
Phòng ở Kim Hoa Resort Phú Quốc khá chật

Khách sạn khá ẩm thấp, phòng khá chật, có phòng hư hệ thống nước nóng lạnh.

Bạn sẽ bất ngờ khi mỗi khách phải bỏ ra không dưới 04 triệu đồng cho chuyến đi. Có phòng ở tới 05 người (03 người lớn + 02 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi).

Du lịch Phú Quốc lâu nay ít có thông tin chặt chém hay để xảy ra vấn đề làm “mất lòng du khách”, nhưng cũng có thể người ta quá “thông cảm” vì điểm du lịch này ở giữa đảo xa, gặp nhiều khó khăn khi mua về vật liệu xây dựng, trang thiết bị, sản phẩm tiêu dùng… từ đất liền.

Tuy nhiên, nếu như những gì đang xảy ra tại tại Kim Hoa resort Phú Quốc không được doanh nghiệp này giải thích thỏa đáng, cần thiết phải có sự quan tâm, kiểm tra làm rõ của huyện ủy, UBND huyện đảo, Sở VHTTDL tỉnh Kiên Giang, thể hiện trách nhiệm với du lịch – mũi nhọn kinh tế của Phú Quốc, để Phú Quốc là đảo ngọc – điểm đến hấp dẫn không “tiếng xấu”.

Theo MenTV