Thảm lúa vàng rực ở Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động ở cố đô Ninh Bình được ví như “ Vịnh Hạ Long trên cạn” và là một trong những điểm du lịch đẹp như cổ tích. Danh thắng này càng lung linh, tuyệt đẹp khi được tô điểm bởi những sắc vàng của đồng lúa chín, chạy uốn lượn quanh những dãy núi đá vôi sừng sững.

Ghé thăm Tam Cốc mùa này là một lựa chọn hết sức đúng đắn và thú vị. Chuyến hành trình của bạn sẽ được dẫn dắt bởi người lái đò, kiêm hướng dẫn viên sẽ giới thiệu cho bạn những điểm nổi bật của danh lam thắng cảnh. Tam Cốc có nghĩa là ba hang động gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hàng đều được hình thành từ dòng sông Ngô Đồng mơ mộng, xuất phát từ tuyến bến Văn Lâm, đâm xuyên qua núi. Thời gian đi và trở lại khoảng 2 giờ.

Tam Cốc mùa lúa chín
Tam Cốc mùa lúa chín

Hang Cả dài 127 m, xuyên qua một quả núi lớn, cửa hang rộng trên 20 m. Hang Hai, cách hang Cả gần 1 km, dài 60 m, trần hang có nhiều nhũ đá rủ xuống kỳ thú. Hang Ba, gần hang Hai, dài 50 m, trần hang như một vòm đá.

Tam Coc1

Danh lam thắng cảnh này được vẽ nên bởi những cánh đồng lúa kéo dài và những núi đá vôi sừng sững. Đặc biệt, Tam Cốc để lại ấn tượng sâu sắc cho khách du lịch vào mùa lúa chín với màu xanh ngả vàng mê hồn của những bông lúa, kéo dài từ trong mép núi đá tới gần giữa lòng sông.

Tam Cốc đón khách du lịch mùa lúa chín
Tam Cốc đón khách du lịch mùa lúa chín
Tamcoc5
Đồng lúa chín vàng dọc theo dòng sông trông vắt
con đường chữ S uốn lượn tuyệt đẹp
Con đường chữ S uốn lượn tuyệt đẹp giữa đồng lúa vàng

Nếu có dịp ghé thăm Tam Cốc mùa lúa chín, hãy ghi thêm những khoảnh khắc, vẽ thêm những bức tranh về “Vịnh Hạ Long trên cạn” tuyệt đẹp của đất cố đô Ninh Bình bạn nhé!