Giấy Vĩnh Tiến – Thương hiệu thân quen của người Việt

Sách giáo khoa, tập vở luôn là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh. Họ ngày càng khắt khe hơn trong chuyện chọn sản phẩm có công nghệ in chất lượng cao và đảm bảo sức khỏe học đường cho con em mình. Giấy Vĩnh Tiến là một trong những thương hiệu văn phòng phẩm hàng đầu khu vực phía Nam và trên cả nước được người tiêu dùng lựa chọn. Để có được ngày hôm nay, suốt 36 năm qua, họ đã trải qua một hành trình dài đầy gian nan nhưng luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ.

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu

Ông Lâm An Dậu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến
Ông Lâm An Dậu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giấy Vĩnh Tiến

Đó là lý do được Vĩnh Tiến đặt lên hàng đầu từ khi bắt tay vào sản xuất từ 36 năm trước đây. Bởi không chỉ bây giờ mà ngay cả từ ngày trước, trên thị trường tập vở được dùng trong học tập, làm việc luôn nghiêng hẳn về các nhãn hàng trong nước uy tín, chất lượng tốt, giá phải chăng. Và một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất là tập vở Vĩnh Tiến. Trải qua bao nhiêu gian nan, nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, Vĩnh Tiến đã xây dựng một thương hiệu đầy uy tín trong lòng người tiêu dùng.

Gần đây, sự xuất hiện tràn lan của các loại tập vở nhập khẩu, tập vở có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, nguy cơ chứa chất độc hại được đăng tải nhiều trên báo chí khiến người tiêu dùng e dè. Nhất là các phụ huynh lại càng khó khăn hơn khi lựa chọn sản phẩm cho con em mình. Bởi vì ai cũng như ai đều cho rằng nguồn gốc cũng như công nghệ sản xuất tập vở để đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh là điều quan trọng nhất.

Trong nhiều năm gần đây, Vĩnh Tiến đã sử dụng công nghệ phun UV trong xử lý bìa tập, đồng thời dần thay thế bao bì PP bằng màng POF có đặc tính mỏng nhẹ. So với bao bì PP trước đây là một bước tiến lớn. Ngoài ra, công ty Vĩnh Tiến đã đầu tư công nghệ liên hoàn từ A tới Z, giúp nâng cao sản lượng, hiệu quả về chất lượng giấy ruột của tập Vĩnh Tiến cũng tiên phong trong việc đổi mới công nghệ in ấn bằng cách dùng mực in gốc nước, loại mực được công nhận là thân thiện nhất với môi trường. Thực hiện đúng cam kết dùng cái tâm của nhà sản xuất theo hệ tiêu chuẩn YTSC: Y: Áp dụng Y tế học đường vào sản phẩm, T: Trách nhiệm với cộng đồng, S: Tính sáng  tạo, C: Chất lượng cao.

Công nghệ sản xuất xanh này đã trở thành giấy thông hành uy tín cho tập Vĩnh Tiến xuất khẩu sang những thị trường khắt khe như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Với 33 năm kinh nghiệm trong ngành, 15 năm liền đứng đầu trong Top Ten hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn, Vĩnh Tiến đã trở thành thương hiệu thân thương nhất đối với các phụ huynh, học sinh và nhà trường.

Đi lên từ những khó khăn

Nói về chuyện bắt đầu khởi nghiệp cho thương hiệu Giấy Vĩnh Tiến, ông Lâm An Dậu cho biết: “Vào giữa năm 1980, khi công nghệ còn lạc hậu, công nhân chỉ có hơn 10 người nhưng Vĩnh Tiến vẫn vượt qua để sản xuất những tập vở để đem niềm tin cho người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam. Đến năm 1988, khi thị trường mở cửa, Giấy Vĩnh Tiến mạnh dạn cho ra đời sản phẩm tập vở học sinh có tên gọi “Tập Nai nhí” với hình con nai nhỏ xinh xắn, dễ thương, trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng hàng triệu học trò. Lấy được niềm tin đối với người tiêu dùng đã khó, để giữ lại nó mãi trong lòng họ còn khó hơn rất nhiều. Nhất là khi những khách hàng đa phần là học trò được cha mẹ mua về để cho con cái học hành”.

14508573_1148484751914392_1472191698_n“Khi thời điểm mở cửa, trên thị trường tràn ngập các loại giấy nhập từ Campuchia, Trung Quốc, tôi phải xác định mục tiêu cho những bước đi xa hơn. Tôi miệt mài nghiên cứu nhằm tạo nên sự khác biệt cho sản phẩm của Vĩnh Tiến khi so với các loại giấy tập cùng loại trên thị trường và đã tìm ra bước đột phá cho Vĩnh Tiến cũng như vượt qua được gian nan bởi chính bản thân mình”, ông Lâm An Dậu chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Dậu, đầu tiên, Giấy Vĩnh Tiến thực hiện đổi mới chất lượng tập vở với việc in bìa bốn màu bằng công nghệ in offset có cán OPP và có trang lót trong, sau đó đưa vào tập hương thơm, mẫu chữ cái tiếng Anh, những kiến thức về sức khỏe, về giáo dục học đường, ứng dụng công nghệ phun UV trong xử lý bề mặt bìa, đồng thời thay thế dần bao bì PP bằng màng POF không độc hại…

Từ đó, ngoài việc sản phẩm đạt chất lượng cao, cùng với các giá trị cộng thêm, tập vở Nai Nhí, VIBOOK… của Giấy Vĩnh Tiến đã được nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn, từng bước chiếm lĩnh thị trường trong nước và hướng ra xuất khẩu, bắt đầu từ các nước Đông Nam Á, rồi sang tận châu Âu, Mỹ…

Hiện nay, ngành giấy đang gặp rất nhiều vấn đề về bảo vệ môi trường, bị cạnh tranh khốc liệt bởi các thương hiệu trong nước, nhất là các sản phẩm của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Thậm chí là nhiều công ty, đơn vị ăn cắp mẫu mã để làm lợi cho chính mình cũng như làm giảm uy tín của người tiêu dùng đối với mặt hàng mà họ ưa thích. Tuy nhiên, bằng nền tảng đã tạo dựng, cùng quyết tâm luôn nỗ lực đổi mới, chiến lược phát triển sản xuất, kinh doanh khoa học, hiệu quả, tập thể lãnh đạo, công nhân viên Giấy Vĩnh Tiến luôn tin tưởng sẽ tiếp tục đứng vững và tiến bước.

Để đi đúng hướng cho công việc phát triển thương hiệu của mình, ông Lâm An Dậu chia sẻ: “Giấy Vĩnh Tiến thường xuyên tham khảo ý kiến đóng góp của đối tác, của giáo viên, học sinh. Đồng thời thực hiện các chương trình khảo sát khoa học, thực tế… để nắm bắt được thị trường, thị hiếu khách hàng. Chỉ có như vậy, Vĩnh Tiến mới đi đúng hướng và ngày càng hoàn thiện mình. Cũng như để sản phẩm tập vở Việt đứng vững trên sân nhà.”

Thương hiệu hàng đầu do người tiêu dùng bình chọn:

  • Danh hiệu “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao” 20 năm liền do người tiêu dùng bình chọn.
  • Top 50 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, Danh hiệu Sao vàng Đất Việt.
  • Nhà sáng lập Cty Giấy Vĩnh Tiến, ông Lâm An Dậu và tập thể CBCNV Cty được Bộ Giáo dục & Đào tạo trao tặng danh hiệu “Vì Sự nghiệp Giáo dục”.

Theo Bình An/ Nhân đạo & Đời sống