Trào lưu “lạ”: Mang ngực ra ngoài áo !?

Lâu nay, ngực phải nằm trong, được áo các loại che chắn. Tuy nhiên tại Nhật, các cô gái trẻ lại khoe vòng 1 căng tròn ngay trên ngực áo. Nếu mới nhìn, chúng ta sẽ thực sự choáng váng.

Theo Daily Mail, giới trẻ Nhật Bản hiện rộ lên một mốt thời trang khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Đó là mặc trên mình những chiếc áo phông có đường cắt, hở táo bạo.

Kiểu áo khoe ngực khủng sau khi ra mắt nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích và trở thành trào lưu tại Nhật Bản. Mẫu áo nổi tiếng này đến từ nhà thiết kế Takayuki Fukuzawa – vốn được mọi người biết đến với các bộ sưu tập thời trang rất độc đáo, mới lạ và hài hước.

Takayuki cho biết, đây là mẫu thiết kế phổ biến và gây sốt trên thị trường nhất mà anh từng tạo ra. Khi lên ý tưởng cho dự án này, tất cả bạn bè và người thân của anh đều cho rằng nó thật kinh khủng, song hiệu ứng sau đó lại hoàn toàn ngược lại.

Điểm đặc biệt nhất của chiếc áo không phải nằm ở chỗ các cô gái muốn khoác lên mình để khoe thân, mà chính ở những nét vẽ đánh lừa thị giác của mọi người. Thoạt nhìn qua ai cũng nghĩ chiếc áo này được cắt táo bạo nơi vòng một, nhưng thực tế đó chỉ là hình vẽ 3D được nhà thiết kế khéo léo in lên.

Chiếc áo khoe ngực khủng có tên gọi khá thú vị – “ú òa”. Trào lưu “ú òa” hiện gây sốt tại Nhật Bản, không chỉ các cô gái mà ngay cả không ít chàng trai trẻ cũng không “né” được mốt độc đáo, hài hước này.

Chủ nhân của mẫu áo chia sẻ: “Đã qua rồi thời mọi người chỉ giữ tưởng tượng của mình trong tâm trí. Chính vì thế thiết kế này sẽ giúp mọi suy nghĩ được phơi bày ra trước mắt. Hãy mặc chiếc áo phông này và bước vào một thế giới ước mơ đầy tham vọng”. Thực tế, áo “ú òa” được yêu thích và đánh giá cao nhờ thiết kế sáng tạo cũng như việc giúp các cô gái không có vòng 1 lý tưởng không còn phải đau đầu hay tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để có được vẻ ngoài như mong muốn khi xuất hiện trên phố.

Nhà thiết kế Takayuki Fukuzawa – tác giả của trào lưu đang gây sốt giới trẻ Nhật Bản. Anh từng tốt nghiệp đại học Nihon, giờ thành lập công ty có tên “ekoD Works – nơi chuyên sáng tạo các mẫu mang phong cách độc đáo, hài hước. “Ú òa” là mẫu thiết kế mới nhất của anh, có giá 3.600 yên/chiếc (khoảng 750.000 đồng).

Theo nhiều người đánh giá, việc thiết kế các loại áo “mang” ngực ra ngoài này là thực sự sáng tạo. Tuy nhiên, việc các cô gái, nhất là học sinh, sinh viên mặc đồ “khoe hàng” này là rất phản cảm. Thêm nữa, việc khoe ngực khủng nhờ công nghệ vẽ 3D này cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới người đối diện – nhất là “mất an toàn” nếu đang lái xe…

ST