Giàn khoan HD 981 Trung Quốc vào đề thi Ngữ văn

Sáng nay, 2/6, tất cả các thí sinh thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 bắt đầu ngày thi đầu tiên với môn Ngữ văn với hình thức viết bài tự luận trong thời gian 120 phút.

Điểm đặc biệt trong đề thi Ngữ văn năm nay là có đề cập đến việc đặt giàn khoan HD 981 của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển của Việt Nam.  Các thí sinh được yêu cầu viết một đoạn văn bày tỏ thái độ của bản thân về vấn đề này.

Đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2014 sáng nay được các thí sinh cho là không khó, đa số các em sau khi làm bài đều có tâm trạng khá tốt và tỏ ra tự tin vào những gì mình đã thể hiện trong suốt 120 phút.

Đề thi ngữ Văn tốt nghiệp THPT 2014Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 đề cập đến việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam.

Câu hỏi tiếp theo trong đề thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT năm nay yêu cầu các thí sinh phân tích nhân vật Hồn Trương Ba trong tác phẩm “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ, nêu lên khát vọng của nhân vật này, từ đó nêu lên những cảm nghĩ và nhận định của bản thân về vấn đề con người cần được sống là chính mình.

Chiều nay, theo Lịch thi tốt nghiệp THPT 2014, các thí sinh sẽ thi tiếp 2 môn Vật lý và Lịch sử.

Minh An