Nhan sắc Việt 2013: Số 0

Như mọi năm, nhan sắc Việt cũng rộn ràng lên đường “đem chuông đi đánh xứ người” nhưng hoàn toàn thất bại.

Năm 2013 chuẩn bị kết thúc, một mùa giải nhộn nhịp của làng nhan sắc thế giới cũng đã khép lại với việc tìm ra được những người chiến thắng 5 cuộc thi hoa hậu danh giá là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Siêu quốc gia, Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Quốc tế.

Như mọi năm, nhan sắc Việt cũng rộn ràng lên đường “đem chuông đi đánh xứ người” nhưng đã thất bại hoàn toàn. Tất cả các đại diện Việt Nam ra thế giới đều trắng tay trở về. Hãy cùng Phunutoday nhìn lại những nhan sắc Việt và thử lý giải nguyên nhân cho một mùa giải trắng tay.

Thi ít, giải thưởng là số 0

Năm nay, Việt Nam khá khiêm tốn khi chỉ cử thí sinh tham gia Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế mà bỏ ghế trống tại hai cuộc thi Hoa hậu Trái đất và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Trong số những ứng viên đại diện cho Việt Nam ra trường quốc tế, có thể nói Trương Thị May là thí sinh được kì vọng nhiều nhất. Cô đã thể hiện được cá tính của mình cũng như gây được ấn tượng với các chuyên gia sắc đẹp nhưng tất cả vẫn chưa thể giúp cô đạt được thành tích nào.

Ba người đẹp Lại Hương Thảo, Trương Thị May và Lô Thị Hương Trâm
Ba người đẹp Lại Hương Thảo, Trương Thị May và Lô Thị Hương Trâm

Trong khi đó, Lại Hương Thảo cũng không thể tạo nên được bất ngờ tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Ngay khi thông tin Hoa khôi Thể thao đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi lớn nhất thế giới, công chúng và cả chuyên gia cũng không đánh giá cao về cô. Và quả thật, Hương Thảo không thể “cứu” Việt Nam khỏi cảnh trắng tay.

Đại diện cuối cùng của Việt Nam trong năm 2013 “đem chuông đi đánh xứ người” là một cái tên khá xa lạ, Lô Thị Hương Trâm tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế. Với sự mờ nhạt của mình thì việc cô gái này trắng tay về nước là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Vì sao trắng tay?

Có khá nhiều lí do khiến cho Việt Nam trắng tay tại đấu trường sắc đẹp trong năm qua.

Đầu tiên, việc chuẩn bị cho thí sinh quá vội vàng và gấp gáp khiến cho các người đẹp chưa thực sự được trang bị đầy đủ những kĩ năng từ trình diễn, ngoại ngữ, trang phục hay các kĩ năng khác để giúp mình nổi bật và tỏa sáng trước dàn thí sinh quốc tế. Những người đẹp Việt vốn đã yếu lại chỉ được đào tạo vài tháng, thậm chí vài tuần để đi thi trong khi các quốc gia khác thời gian đào tạo thường là hơn một năm.

Bản thân các người đẹp cũng còn nhiều khuyết điểm. Đó là những khuyết điểm về hình thể khi các người đẹp Việt còn khá thấp, thân hình mỏng và số đo ba vòng thiếu đi sự gợi cảm. Thêm nữa là ngoại ngữ, thời trang, kĩ năng khác đều chưa thực sự tốt để có thể nổi bật.

Ngay từ khâu chọn người của các đơn vị đại diện cũng khiến cho công chúng phải đặt dấu hỏi to đùng. Những người đẹp giành vương miện tại các cuộc thi lớn như Hoa hậu Việt Nam lại bị bỏ rơi để các người đẹp vô danh, nhan sắc bình thường từ những cuộc thi nhỏ lên đường xuất ngoại chỉ vì lợi ích của đơn vị nắm bản quyền.

Mặt khác, Việt Nam dường như chỉ chú trọng vào hai cuộc thi lớn là Hoa hậu Thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ mà bỏ bê, thậm chí là không tham gia các cuộc thi lớn khác. Ví dụ như Hương Trâm thi Hoa hậu Quốc tế với sự chuẩn bị giản đơn, thiếu thốn còn cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, cuộc thi mà Việt Nam luôn có giải thưởng thì lại bị bỏ ghế trống không tham gia.

Xem ra, nếu không thay đổi toàn diện cách làm, thì có lẽ Việt Nam sẽ lại tiếp tục trắng tay tại các cuộc thi Quốc tế và đó không phải là chuyện quá ngạc nhiên.

phunutoday