World Cup 2014: Sài Gòn đêm vẫn nặng gánh mưu sinh

Bao muà mưa, mùa nắng, những con người lam lũ ấy vẫn mang trên mình giấc mơ cơm no, áo ấm, vẫn vất vả, tảo tần tranh từng miếng nước, manh áo, miếng cơm. Trong cái không khí nhộn nhịp mùa World Cup 2014, những lao công quét rác, anh thợ vá xe, bác xe ôm hay cô bán hàng rong, ai ai cũng tất bật cho một đêm mưu sinh của mình, dù nhiều người trong số đó có niềm đam mê bóng đá thật mãnh liệt.

23h đêm, dòng xe cộ vẫn chạy tấp nập trên đường phố Sài Gòn. Không khí về đêm vẫn rất náo nhiệt, nhất là từ khi vào mùa World Cup. Người dân ra đường nhiều hơn những ngày thường. Quán ăn, quán cà phê đông khách.

Giữa không khí náo nhiệt của một Sài Gòn hoa lệ vẫn còn đó nhiều số phận phải vất vả mưu sinh khi màn đêm buông xuống.

Hỏi chuyện nam thanh niên đang lúi húi vá xe cho khách về World Cup, anh nói: “Thích xem lắm chứ nhưng năm nay nhiều trận trúng giờ “thiêng”, với lại mình phải kiếm tiền. Không xem trực tiếp được thì mai coi lại cũng được”.

Sửa xe Sài Gòn đêmAnh thợ sửa xe ngồi vá xe cho khách giữa Sài Gòn đêm

Ở một góc phố, nhóm thanh niên tựa lưng vào cột điện nghỉ ngơi sau một đêm còng lưng trên yên xe đạp đi nhặt ve chai. Khi được hỏi có xem World Cup không, họ cho biết, cả ngày vất vả ngoài đường nên chỉ mong được giấc ngủ yên bình. Niềm đam mê trái bóng tròn lại phải nhường chỗ cho việc mưu sinh là vậy.

Ve chai sài gònPhút nghỉ ngơi của một người nhặt ve chai sau một đêm mưu sinh
gánh hàng rong Sài GònMùa World Cup các chị bán hàng rong như thế này lại đắt khách hơn

Quét rác Sài GònGiữa mùa World Cup náo nhiệt, họ vẫn làm những công việc thường ngày

Xe ôm Sài GònGiây phút chợp mắt hiếm hoi

gánh hàng rong Sài Gòn gánh hàng rong Sài GònThu dọn ra về khi trời đã rạng sáng

Phương Nguyễn (InfoNet)