70 tuổi và giấc mơ đại học: ‘Không gì là quá trễ’ !

Phải mất đến 48 năm, JerryReid mới thực hiện được giấc mơ thuở trai trẻ của mình: Bước chân vào giảng đường đại học. Năm nay 70 tuổi, Jerry Reid vừa hoàn thành chương trình cao đẳng của mình với tấm bằng cử nhân Đại học Virginia tại Charlottesville, Hoa Kỳ.

Jerry Reid – người đội tóc giả màu cam bên phải – trong đội hình cổ vũ Hoo Crew trường ĐH Virginia

Ngoại trừ mái tóc đã ngã màu, thoạt trông JerryReid không khác gì các sinh viên trẻ trong trường với áo thun đồng phục và ba lô sau lưng. Ông tham gia hội nam sinh và đồng thời là thành viên đội cổ vũ trong các sự kiện thi đấu thể thao của trường. Thỉnh thoảng người ta cũng thấy ông vào quán bar uống rượu và ca hát cùng nhiều sinh viên khác. Với Jerry Reid, việc đi học không chỉ để lấy bằng, quan trọng hơn, ông muốn có một trãi nghiệm chân thật đời sống sinh viên, điều mà ông không thể có thời trai trẻ.

Cũng vì vậy mà Jerry Reid khá nổi tiếng trong trường. Ông được xem là một tấm gương sống cho các sinh viên trong trường, minh chứng sinh động cho châm ngôn “không có gì là quá trễ”. LukeWright – giáo sư Đại học Virginia cho rằng Jerry Reid đã giúp mở mang đầu óc cho nhiều người trẻ, rõ ràng “ cuộc đời không ngã ngũ ở tuổi 40! ”.

Jerry Reid cùng vợ Susan

Rời khỏi trường học khi còn trẻ, tất cả những những gì Jerry Reid làm là đua xe và cua gái. Một lần được một người bạn thân mời đến dự một bữa tiệc tại đại học Virginia, Jerry Reid bắt đầu nhóm lên ý định bước chân vào đại học. Tuy nhiên, phải mất đến hơn nữa đời người, Jerry Reid mới thực hiện được giấc mơ của mình. Với Reid, nhiều tuổi hơn hoàn toàn có thể là khởi đầu của một giấc mơ nào đó. “ Hãy nhớ rằng một con đường nào đó mà bạn đã từ bỏ vẫn đang ở đấy, chờ đợi bạn. Việc bạn cần làm là bước ra khỏi cuộc sống hiện tại và trở về với con đường ấy. Đó chính xác là những gì tôi đã làm.”

Hiện Jerry Reid đang cùng vợ thưởng thức những ngày nghỉ vui vẻ sau lễ tốt nghiệp đại học trước khi trở lại trường tiếp tục chặn đường học tập tiếp theo.

Theo VOA